Cá Bống Vàng Phú Quốc (Khay 0,5kg)

Giá sản phẩm:
150.000 vnđ
Tình trạng:
Còn hàng

Mô tả sản phẩm:

- Xuất xứ: Phú Quốc - Kiên Giang

- Giá sản phẩm: 150,000/khay 0,5kg

Quy cách đóng gói: 

Đóng khay 0,5kg/khay hút chân không, bảo quản lạnh

Số lượng:
commit 1
Cam kết hàng chính hãng
commit 1
Thanh toán sau khi nhận hàng
commit 1
Đổi trả hàng trong 14 ngày
commit 1
Giao hàng toàn quốc và quốc tế
commitment
Tư vấn mua hàng
0903800247
Hoặc để lại SĐT Chuyên Viên Tư Vấn sẽ gọi lại ngay cho bạn

Cá Bống Vàng Phú Quốc (Khay 0,5kg)

I. Giới thiệu

Cá bống là loại cá biển nhỏ bé nhưng lại nức tiếng với những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Cá bống được rất nhiều người yêu thích bởi nó có vị ngon ngọt tự nhiên, thịt cá béo bùi, xương cá mềm nên có thể ăn được cả xương mà không sợ bị hóc.

Có thể nhiều người sẽ nhầm lẫn loại hải sản biển này với loại cá bống nước ngọt thông thường.Tuy nhiên cá bống đục lại hoàn toàn sống ở biển, có kích thước to hơn so vơi cá bống nước ngọt.Cá bống đục có chiều dài khoảng từ 10 đến 15 cm, lớp vảy nhỏ xíu màu ánh bạc rất mắt, thịt cá thì lại rất chắc ngọt. Loại cá này thường sinh sống tại các vùng biển ven bờ nên việc đánh bắt khá dễ dàng. Các ngư dân chỉ cần dùng thuyền nhỏ ra gần bờ là có thể câu được cá bống đục.

Những con cá tươi ngon thích hợp nhất với các món kho, vì thịt cá sẽ đượm gia vị béo ngậy, trong khi xương cá lại rất mềm ngọt. Người ta có thể biến tấu nhiều loại gia vị khác nhau tạo nên những món kho khác nhau như kho tiêu đen, kho xa ớt, kho rau dăm, kho cải chua…Hương vị của món cá kho cũng tùy thuộc vào từng vùng miền. Ngoài ra cá bống còn được dùng để chế biến các món chiên, làm gỏi, nướng.

II. Mô tả sản phẩm:

- Xuất xứ: Phú Quốc - Kiên Giang

- Giá sản phẩm: 180,000/khay

III. Quy cách đóng gói: 

Đóng khay 0,5kg/khay hút chân không, bảo quản lạnh

IV. Cách chế biến sản phẩm

1. Cá bống đục chiên dòn

Nguyên liệu:

- Cá bống đục (khoảng 400 g), làm sạch, ướp với một tí tiêu và muối.
- Một ít bột mì làm bột áo (khoảng 2 muỗng canh)
- 100 g bột chiên xù (breadcrumb)
- 1 trứng gà, đánh tan
- Muối, tiêu, dầu chiên
- Tương ớt chua ngọt

Cách làm :

- Rây bột mì lên cá cho bám đều một lớp mỏng, làm rơi bớt phần bột thừa.
- Nhúng cá vào trứng gà đều các mặt xong cho vào đĩa đựng bột chiên xù, tẩm cá đều với bột chiên xù.
- Cho dầu khá nhiều sao cho dầu ngập lượng cá sẽ chiên.
- Thử dầu nóng chưa bằng cách cho đầu đũa vào, nếu xung quanh đầu đũa nổi sôi lăn tăn thì cho cá vào, chiên một mặt vàng rồi trở sang mặt còn lại chiên cho đến khi xém vàng thì vớt cá ra, đặt trên một đĩa có lót giấy ăn để dầu ăn ngấm vào trong giấy.
- Khi ăn, chấm với tương ớt chua ngọt.

2. Cá đục kho tiêu

Nguyên liệu: cho 3-4 người ăn

+ 500g cá bống đục.
+ Nửa chén nước mắm.
+ Gia vị: ớt bột (hoặc ớt trái tùy thích), tiêu, đường, bột ngọt, hành lá.

Cách làm:
+ Cá bống đục làm xong rửa sạch để ráo nước.
+ Ướp cá với ớt, tiêu, đường, bột ngọt, một ít nước mắm trong vòng 15p -30p.
+ Pha nước màu ướp cá: Bắc một cái chảo nóng trên bếp, cho chút dầu ăn vào đun cho dầu sôi lên thì cho 2 muỗng canh đường cát vào khuấy đều tay cho tới khi đường tan ra và có màu nâu vàng là đẹp.
+ Sau đó cho cá vào chảo trộn đều với nước màu chừng 5p rồi cho thêm khoảng nửa chén nước mắm nhỏ vào chảo kho để lửa liu riu chừng 15-20p thì nêm lại bột ngọt, đường xem vừa ăn chưa và tắt bếp.

Hoàn thành:

+ Rắc chút tiêu xay, hành lá lên cá cho thơm và dọn lên mâm.
+ Dùng nóng với cơm trắng + canh (tùy thích).
Món này đơn giản, dễ làm và dễ nuốt trôi cơm, đặc biệt mùa gió bấc se lạnh này mà ăn thì khỏi phải bàn.

Tư vấn mua hàng
0903800247
Hoặc để lại SĐT Chuyên Viên Tư Vấn sẽ gọi lại ngay cho bạn

Thông tin thương hiệu Hải Sản LC- Phú Quốc

Hải Sản Lê Trí - Phú quốc

Sản phẩm mua cùng
180.000 vnđ

Nhận xét của khách hàng về Cá Bống Vàng Phú Quốc (Khay 0,5kg)

Đánh giá & bình luận