Ghẹ xanh

Giá sản phẩm:
560.000 vnđ
Tình trạng:
Còn hàng

Mô tả sản phẩm:

- Xuất xứ: Việt Nam

- Giá sản phẩm:

Ghẹ xanh 4-5 con/kg giá 560.000 nghìn đồng

Ghẹ xanh 5-6 cogn/kg giá 480.000 nghìn đồng

Số lượng:
commit 1
Cam kết hàng chính hãng
commit 1
Thanh toán sau khi nhận hàng
commit 1
Đổi trả hàng trong 14 ngày
commit 1
Giao hàng toàn quốc và quốc tế
commitment
Tư vấn mua hàng
0903800247
Hoặc để lại SĐT Chuyên Viên Tư Vấn sẽ gọi lại ngay cho bạn

Ghẹ xanh

I. Giới thiệu

Ghẹ là một trong những loài cua biển có giá trị cao về mặt dinh dưỡng; thịt ghẹ biển rất ngọt và thơm, dai và mềm. Ghẹ biển có nhiều loại khác nhau được phân biệt theo màu sắc bề ngoài như ghẹ xanh, ghẹ đỏ, ghẹ hoa, ghẹ ba chấm, … Trong các loại ghẹ biển thì phổ biến nhất vẫn là loại ghẹ xanh; với thân hình nhiều gai và những chiếc càng to nhiều thịt, ghẹ xanh luôn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Cách chọn ghẹ biển nhiều thịt chắc ngọt nhất
Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Chọn những con thật chắc, bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún. Nếu thích ăn ghẹ thịt thì chọn con đực, bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt. Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm. Ghẹ đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, ghẹ cái thì yếm to.
Cách luộc hấp ghẹ thơm ngon nhất
Ghẹ đem rửa sạch, để ráo nước. Sả đập dập. Bắc bồi lên bếp, cho bia và sả vào đun sôi, tiếp đến cho ghẹ vào, đun sôi, để sôi khoảng 2 phút là được. 
Cách ăn ghẹ biển ngon nhất
Khi ăn ghẹ xanh nên chấm với tương ớt hoặc muối chanh, mù tạt.  Món ghẹ luộc luôn có mùi thơm của bia và hương thơm cay nồng của sả
 
II. Mô tả sản phẩm:

- Xuất xứ: Việt Nam

- Giá sản phẩm:

Ghẹ xanh 4-5 con/kg giá 560000 nghìn đồng

Ghẹ xanh 5-6 cogn/kg giá 480000 nghìn đồn

III. Cách chế biến món hấp ghẹ ngon với bia, sả

Nguyên liệu

  • 1 kg ghẹ tươi ngon
  • 4 củ sả
  • Muối tiêu, chanh, ớt

Cách làm

- Chọn những con ghẹ còn sống, có màu xanh, càng to và bấm vào phần thân thấy rắn chắc. Không nên lựa chọn những con ghẹ quá to hay quá nhỏ, yếm mềm và mọng nước đều không ngon. Nếu thích ăn ghẹ có nhiều gạch thì nên chọn con cái, còn nếu thích ăn ghẹ nhiều thiệt thì chọn con đực.

- Dùng một chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng con ghẹ để ghẹ chết thật nhanh, rồi tháo phần dây buộc và rửa thật sạch phần mai, thân, càng của ghẹ, để cho ráo nước.

- Chuẩn bị nồi hấp cách thủy, thay phần nước trong nồi bằng 1 lon bia. Sau đó, cho củ sả đã rửa sạch, cắt khúc, đập dập vào để lót dưới đáy vỉ hấp.

- Đậy nồi hấp lên bếp, đun sôi bia cho tới khi có mùi thơm thì cho ghẹ đã sơ chế vào, đậy nắp vung lại và tiếp tục đun lửa to cho hơi sả, bia bốc lên thấm mùi thơm vào thịt ghẹ.

- Ngoài ra, tùy khẩu vị của từng người mà có thể chuẩn bị thêm chanh, ớt và ít mù tạt chấm kèm để hương vị thêm đậm đà hơn.

Tư vấn mua hàng
0903800247
Hoặc để lại SĐT Chuyên Viên Tư Vấn sẽ gọi lại ngay cho bạn

Thông tin thương hiệu Hải Sản Cô Tô

Hai điều quyến rũ du khách nhất khi đến với Cô Tô: thứ nhất, đó là chân trần chạm vào những bãi cát trắng mịn, thanh sạch bậc nhất các bãi biển miền Bắc hiện nay, thứ hai đặc sản Cô Tô vào loại thơm ngon, tươi sống, có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Ẩm thực Cô Tô, quả thực cuốn hút du khách không kém cảm giác được thỏa thích hòa mình vào làn nước mát trong của biển cả. Đặc sản Cô Tô với những mặt hàng hải sản tươi sống, đa dạng sản vật từ biển như cù kỳ, sá sùng, bào ngư vốn đặc sản quý hiếm xưa nay.

Nhận xét của khách hàng về Ghẹ xanh

Đánh giá & bình luận