Mực trứng Phú Quốc (Khay 0,5kg)

Giá sản phẩm:
230.000 vnđ
Tình trạng:
Còn hàng

Mô tả sản phẩm:

- Xuất xứ: Phú Quốc - Kiên Giang

- Giá sản phẩm: 230,000/khay 0,5kg

Quy cách đóng gói: 

Đóng khay 0,5kg/khay hút chân không, bảo quản lạnh

Số lượng:
commit 1
Cam kết hàng chính hãng
commit 1
Thanh toán sau khi nhận hàng
commit 1
Đổi trả hàng trong 14 ngày
commit 1
Giao hàng toàn quốc và quốc tế
commitment
Tư vấn mua hàng
0903800247
Hoặc để lại SĐT Chuyên Viên Tư Vấn sẽ gọi lại ngay cho bạn

Mực trứng Phú Quốc (Khay 0,5kg)

I. Giới thiệu

Mực trứng (hay còn gọi là mực sữa) là một loại  mực nhỏ, màu đỏ cánh gián, được đánh giá là loại hải sản ngon giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Mực trứng là loại mực sống nhiều ở vùng biển Nam Trung Bộ, là loại mực bên trong chứa toàn trứng, được đánh bắt trong mùa sinh sản.  

Mực trứng được đánh bắt trong mùa sinh sản nên trong bụng chứa nhiều trứng, số lượng con mực có trứng chiếm đến 50-70% cơ thể mực. Mực trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nên cần hết sức chú ý về cách bảo quản để không vô tình làm giảm mất chất lượng.

Mực trứng trước khi cấp đông được rửa sạch, xếp nguyên con mực vào từng hộp hoặc đóng gói bằng nhiều lớp ni lông. Nhiệt độ bảo quản mực trứng nên để -18 độ C, với nhiệt độ này có thể bảo quản mực trứng trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như sự tươi ngon của mực.

II. Mô tả sản phẩm:

- Xuất xứ: Phú Quốc - Kiên Giang

- Giá sản phẩm: 230,000/khay

III. Quy cách đóng gói: 

Đóng khay 0,5kg/khay hút chân không, bảo quản lạnh

IV. Cách chế biến sản phẩm

1. Mực trứng nướng

Nguyên liệu:

- 1 kg mực trứng

- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn

- Hành tỏi băm nhuyễn

Các bước thực hiện: 

- Mực trứng mua ở chợ về làm sạch, bỏ ống mực để mực không bị đen,để ráo

- Ướp mực với hành tỏi băm nhuyễn, 1/2tsp muối,2tsp hạt nêm,1tsp bột ngọt,2tsp đường,1 muỗng canh nước mắm,1 muỗng canh dầu ăn.

- Ướp cho mực thấm đều, nhét đầu mực và gia vị vào trong bụng mực. Ướp 30ph-1h, có thể bỏ tủ lạnh để mực thấm và se lại

- Mình nướng bằng lò nướng, làm nóng lò nhiệt độ tầm 200-230 độ trong 10ph, chuẩn bị 1 khay nướng có lót giấy bạc, xếp mực lên khay, cho vào lò nướng 20ph-25ph

- Trong lúc nướng nếu thấy mực khô thì quét thêm nước sốt ướp vào mực, mở lò quét sốt nhanh tay và cẩn thận nek. Nước ướp mực có thể bắt chảo lên xào chín, cắt thêm vài quả ớt cho thơm, để chấm rau ăn rất bắt

- Mực chín tới rất thơm, ngọt thịt, không quá khô, ăn kèm dĩa rau sống cuốn bánh tráng hoặc rau luộc rất ngon.
 
2. Mực trứng hấp hành

Nguyên liệu:

- Mực trứng

- Hành lá

- Đường

- Muối

- Bột ngọt

- Ớt

Các bước thực hiện:

- Rửa mực sạch, lấy bỏ phần mực

- Lót 1 lớp hành lá dứoi đáy nồi, sau đó để mực lên và phủ lên một liép hành lá nữa nhé. Bỏ ít nước và nêm nếm vừa ăn

- Bắc lên bếp tầm 10p nhé

- Mực chín rồi thưởng thức thôi

Tư vấn mua hàng
0903800247
Hoặc để lại SĐT Chuyên Viên Tư Vấn sẽ gọi lại ngay cho bạn

Thông tin thương hiệu Hải Sản LC- Phú Quốc

Hải Sản Lê Trí - Phú quốc

Nhận xét của khách hàng về Mực trứng Phú Quốc (Khay 0,5kg)

Đánh giá & bình luận