Cá nục hoa cắt khúc làm sạch (vỉ 500gram)

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 KH đã đánh giá - Hãy viết đánh giá của bạn )
Mã: CANUCHOA Danh mục: , , Từ khóa:

45.000 


Giao hàng miễn phí tại nhà nội thành Hồ Chí Minh.

Thanh toán linh hoạt (Chuyển khoản, COD, Ví điện tử,...)

Bạn cần hỗ trợ ?
Chăm sóc khách hàng

Cá nục hoa cắt khúc làm sạch

I. Giới thiệu

Cá nục hoa hay còn được biết đến là cá nục bông, cá nục chuối hoặc cá nục thuôn. Loài cá này có tên tiếng anh là Layang scad, tên khoa học là Decapterus lajang, được phát hiện vào năm 1851.

Đặc trưng của cá nục hoa là thân hình thon dài và hơi dẹt về 2 bên. Mõm của cá khá dài và nhọn, mắt to và lồi. Chúng có vảy lưng dài, thấp và khá cứng. Phần lưng có màu xanh đen thẫm, bụng màu xám bạc.

Đặc tính sinh sản của cá nục hoa

Mùa sinh sản của cá nục hoa thường vào tháng 2 và tháng 5. Riêng tại Việt Nam, chúng thường rơi vào tháng 7 mỗi khi mà có gió nóng thổi qua.

II. Cách chế biến cá nục hoa kho tiêu cực ngon

Nguyên liệu

Cá nục hoa tươi 1kg hoặc 0.5kg

Hành tím, tỏi

Đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.

Quy trình chế biến

Bước 1: Rửa sạch bụng cá cùng nước muối và phơi tới khi ráo khô. Ướp cá chung với nước mắm, bột ngọt, đường, muối từ 15 đến 20 phút.

Bước 2: Cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bỏ hành tím và tỏi vào để phi thơm.

Bước 3: Cho cá nục hoa và phần nước ướp cá vào nồi khi đã dậy mùi thơm. Lật đều hai mặt để thấm đều nguyên con.

Bước 4: Kho cá từ 20 đến 30 phút rồi tắt bếp. Rắc thêm hạt tiêu không quá nhuyễn lên bề mặt cá. Nếu bạn yêu thích vị cay, hãy cho vài trái ớt cắt vào khi kho cá. Chỉ với vài bước đơn giản, mâm cơm của gia đình bạn đã trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều với món cá tươi ngon này rồi!

Đánh giá của khách hàng

Rated 5.00 out of 5 stars
1 Đánh giá
4 stars 0 0 %
3 stars 0 0 %
2 stars 0 0 %
1 star 0 0 %

1 review for Cá nục hoa cắt khúc làm sạch (vỉ 500gram)

  1. 5 out of 5

    cá rát ngon

Thêm đánh giá

Bạn có thể upload hình ảnh ở các định dạng: jpg,png. Kích thước hình ảnh tối đa : 1 MB.