Combo đặc sản Nhật Bản

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 KH đã đánh giá - Hãy viết đánh giá của bạn )
Mã: FOOD15 Danh mục:

1.650.000 

Còn 100 sản phẩm


Giao hàng miễn phí tại nhà nội thành Hồ Chí Minh.

Thanh toán linh hoạt (Chuyển khoản, COD, Ví điện tử,...)

Combo đặc sản Nhật Bản!!! Combo bao gồm:

  • Thăn lưng bò Fuji Nhật Bản hảo hạng (túi 200gr).
  • Cá chình nướng Nhật Bản – Hiệu UNAGI (túi 200gr).
  • Cồi sò điệp S SASHIMI Nhật Bản danh tiếng- chính hiệu HOTATE- Size S (30-35 con/kg).
  • Rong biển tươi trộn mè chính hiệu Nhật Bản CHUKA WAKAME -1kg/gói.
  • Trứng tôm Nhật Bản – EBIKO MASAGO loại cam (Trứng tôm – 500gr/hộp).
Bạn cần hỗ trợ ?
Chăm sóc khách hàng

Sài Gòn thân yêu lại tiếp tục giãn cách! Không la cà? Không quán xá? Không cần lo luôn vì đã có Combo – Fado giao tận nhà với công thức chế biến đơn giản cùng nguyên liệu hảo hạng!

Đi vào bếp, bật chút lửa, đảo liền tay, thắp nến ngay, thêm chút nhạc! Thế là bạn đã biến nhà mình thành nhà hàng với Combo – Fado rồi!

Giãn cách chứ không xa cách! Không ra ngoài chứ không sơ sài! Cùng Fado nấu những bữa ăn ngon ấm cúng chuẩn vị nhà hàng, tăng sức đề kháng, kết nối tình thân, củng cố tinh thần quyết tâm chiến thắng đại dịch nha!!!

Combo đặc sản Nhật Bản!!!

Combo bao gồm:

  • Thăn lưng bò Fuji Nhật Bản hảo hạng (túi 200gr).
  • Cá chình nướng Nhật Bản – Hiệu UNAGI (túi 200gr).
  • Cồi sò điệp S SASHIMI Nhật Bản danh tiếng- chính hiệu HOTATE- Size S (30-35 con/kg).
  • Rong biển tươi trộn mè chính hiệu Nhật Bản CHUKA WAKAME -1kg/gói.
  • Trứng tôm Nhật Bản – EBIKO MASAGO loại cam (Trứng tôm – 500gr/hộp).


Thăn lưng bò hay còn gọi là Rib eye là phần thịt ngay phía trên của thăn ngoại theo đường sống lưng. Phần thịt này được xem là đẹp nhất của con bò, miếng thịt có cả nạc và các vân mỡ đan xen đều đặn rất đẹp mất. Vì được cắt từ phần thịt dưới vùng thịt lưng là vùng không hoạt động nhiều của con bò lên miếng thịt sẽ rất mềm, ngon, thơm ngậy.

Thăn lưng bò Fuji là loại thịt bò được áp dụng bằng công nghệ tẩm sữa và tinh chất nấm đầu tiên tại Việt Nam. Chất lượng của thịt bò Fuji Nhật Bản hảo hạng rất gần với thịt bò Wagyu – loại bò cao cấp nhất.

Thăn lưng bò Fuji có đầy đủ dưỡng chất giàu dinh dưỡng của thịt bò, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

Nhắc đến Nhật Bản, chắc chắn mọi người thường nghĩ ngay đến Sushi, nhưng nếu để ý nhiều hơn bạn sẽ còn bị thu hút bởi một món ăn mang nét đặc trưng của văn hóa truyền thống Nhật, đó chính là Cá chình Nhật hay còn gọi là Lươn Nhật Unagi. Con lươn thường có chiều dài thân trung bình khoảng 25–40cm, mặc dù còn có cá thể dài tới 1m nhưng khá hiếm gặp. Thân dạng trụ, da trần không vảy, thiếu vây chẵn, vây lưng được nối liền với vây đuôi và phần vây hậu môn. Các vảy thường không có gai, mang nét thoái hóa thành một lỗ phía dưới đầu qua thời gian.

Thịt lươn Nhật Unagi là chứa nhiều DHA có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường hoạt động của não và hạn chế sự tăng trưởng của bướu ung thư. Hàm lượng protein, các vitamin A, B1, B2, D, E có trong lươn giúp tăng cường thể lực, tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ thể.

Ngoài ra, lươn Nhật còn chứa các loại axit amin như arginin, cystin, cystein…giúp chống viêm, giảm nguy cơ viêm khớp, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa… Không thể không kể đến các tác dụng tuyệt vời khác như tăng cường sức khỏe thị lực, giảm cholesterol, giảm huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch đồng thời còn tăng cường sinh lực, giúp người bệnh mau hồi phục.

Sò điệp hay còn gọi điệp quạt hoặc sò quạt là loài động vật nhuyễn thể thuộc lớp hai mảnh vỏ, sống ở vùng nước mặn. Vỏ có dạng hình rẻ quạt và thường sống hợp lại theo vùng. Cồi sò là phần thịt trắng ngon và quý nhất của sò điệp nằm bên trong vỏ sò. Nó mang trong mình vị ngọt, tính mát, không độc, thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai.

Với thành phần chứa ít tinh bột và chất béo, nhiều chất đạm cũng như các khoáng chất, Sò điệp là một món thực phẩm chứa ít năng lượng nhưng vẫn giúp mọi người có cảm thấy no. Hàm lượng protein bên trong thịt rất tốt cho việc cấu tạo nên cơ bắp ở những người có luyện tập thể dục thể thao như tham gia các môn thể hình.
Ngoài ra, lượng Vitamin B12, kẽm và đặc biệt Omega-3 có trong sò điệp là nguồn dinh dưỡng dồi dào để đảm bảo sự phát triển của hệ thần kinh, giúp tránh được các bệnh thần kinh hay rối loạn tâm trạng, tăng khả năng tập trung khi não làm việc.

Sò điệp còn chứa magie và kali, đây chính là hai dưỡng chất hỗ trợ và duy trì trái tim khỏe mạnh đồng thời góp phần quan trọng trong việc lưu thông các mạch máu, giảm tối đa nguy cơ cao huyết áp và các bệnh tim mạch khác.

Cuối cùng, sò điệp là một nguồn tuyệt vời của một số khoáng chất vi lượng, bao gồm selen , kẽm và đồng. Những khoáng chất này rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Hấp thụ đủ selen thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và chức năng tuyến giáp thích hợp. Kẽm cần thiết cho chức năng não và tăng trưởng khỏe mạnh, và đồng có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Rong biển được xem là một thực phẩm bổ dưỡng thường sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Lượng lignans có trong rong biển có khả năng ức chế tế bào ung thư, giảm sự hình thành và phát triển của các khối u. Đặc biệt rong biển chứa nguồn iốt dồi dào, đây chính là thành phần chính của các hormone tuyến giáp rất quan trọng đối với cơ thể con người. Các hormone tuyến giáp có chức năng điều hoà sự chuyển hoá của mọi tế bào. Thiếu đi dưỡng chất iốt sẽ dẫn đến các loại bệnh ung bướu cũng như chậm phát triển ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra, rong biển còn có chức năng hỗ trợ tiêu hoá, tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột. Alginate có trong rong biển còn giúp làm chậm đi quá trình tiêu hóa khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Rong biển rất giàu chất xơ, làm tăng vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Người Việt Nam gọi là trứng tôm Nhật Bản vì dịch từ nghĩa của chữ Ebiko., thực chất chúng là trứng của cá Capelin, hay còn được gọi là Ebiko Masago. Đây là loại trứng được sủ dụng khá rộng rãi để trang trí giúp các món Sushi và Sasimi trông bắt mắt và tươi hơn.

Bên cạnh việc tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị Nhật. Trứng tôm còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, giàu đạm, cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau cho cơ thể người dùng… Đặc biệt bên trong trứng tôm có một lượng lớn omega 3 và các acid béo omega6, giúp cho chị em phụ nữ có được một làn da hồng hào mịn màng bên cạnh dồi dào tinh thần tươi trẻ.

Không chỉ thế đây còn là một món ăn bổ dưỡng tăng cường canxi cho cơ thể. Trứng tôm góp phần phát triển hệ xương khoẻ mạnh ở trẻ nhỏ cũng như ngăn ngừa sự loãng xương ở người lớn tuổi. Nói không ngoa, trứng tôm cùng những loại hải sản tự nhiên chính là bí quyết tuyệt vời để người Nhật sở hữu tuổi thọ trung bình vào hàng cao nhất thế giới.

Cách làm thăn lưng bò Fuji Nhật bản hảo hạng:

Bước 1: Rã đông thịt bò. Có rất nhiều cách để rã đông nhưng bạn nên rã đông bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh từ đêm hôm trước khi làm món ăn. Để trong một hộp nhựa đậy kín để tránh ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Sau đó thấm khô bề mặt 2 miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.

Bước 2: Chà gia vị ướp tổng hợp lên bề mặt thịt (Lưu ý: bạn không nên cho nhiều vì gia vị ướp tổng hợp có muối biển và tiêu, cho nhiều dễ bị mặn). Bạn ướp trong 2 – 5 phút là được nhé!

Bước 3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho thịt vào chảo. Sau khi nấu 1 mặt đầu tiên được 1 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1 phút nữa (Tổng cộng 2 phút cho 2 mặt).

Bước 4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo (nếu có) vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Bạn khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt năm lần ( bước 4 làm trong 2 phút). Cuối cùng cho ra đĩa ăn kèm với sốt và salad tự chọn theo sở thích của bạn nhé!

Cách làm cơm lươn Nhật nướng sốt Teriyaki:

Bước 1: Lươn đã được sơ chế và nướng sẵn nên bạn chỉ cần rã đông và rửa sạch là có thể chế biến tiếp rồi nhé!

Bước 2: Làm sốt teriyaki: Cho 70 ml Mirin, 50 ml sake và 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào nồi nhỏ bắc lên bếp, đun sôi 10 phút để bay hơi bớt. Sau đó, thêm tiếp 100 ml nước tương và 30 gr đường vào khuấy đều tay, đến khi sốt sôi và sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Dùng cọ phết phần nước sốt đều lên mặt miếng lươn. Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút đến khi thịt lươn chín và ngã màu vàng nâu đẹp mắt thì có thể lấy ra. Sau đó bạn chỉ cần để ra chén rưới nước sốt teriyaki là có thể ăn với cơm được rồi!

Cơm lươn Nhật nướng sốt teriyaki bạn có thể ăn kèm với rong biển tươi và trứng tôm Nhật Bản là ngon mê ly, chuẩn sang chảnh như nhà hàng Nhât luôn nha!

Cách làm cồi sò điệp xào bơ tỏi:

Bước 1: Dùng dao cạy phần thịt, tách phần thịt sò ra khỏi vỏ nhẹ nhàng, bỏ lớp màng mỏng quanh thịt sò, những thớ cơ và bao tử đen. Sau đó, rửa cồi sò điệp bằng nước sạch để hoàn toàn loại bỏ được đất cát, cặn bẩn còn sót lại. Tỏi bạn lột vỏ và băm nhuyễn nhé!

Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho 1 – 2 muỗng cà phê bơ lạt vào để bơ tan chảy và cho ít tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đến cho cồi sò vào, xào sò điệp trên lửa lớn để hải sản không bị teo lại. Cho 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Đảo đều cho cồi sò săn lại. Sau đó, cho 1/2 muỗng canh vang trắng để khử đi mùi hôi và làm cho hải sản được thơm ngon hơn. Khi thịt sò đã săn lại thì cho ra tô.

Bước 3: Vẫn để chảo còn nóng, cho 1 – 2 muỗng cà phê bơ lạt vào để bơ được tan chảy. Cho hết phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp tục, đổ 300ml sữa tươi vào nấu, có thể thêm nước cốt dừa để tăng độ béo nếu thích. Sau đó cho 1 muỗng canh tương ớt vào hỗn hợp để tạo được màu đỏ bắt mắt, độ sánh và có mùi thơm cho món ăn. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức rồi!

Cách làm sò điệp sốt chanh dây:

Bước 1: Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Sò điệp tách vỏ, lấy cồi của sò, rửa sạch không còn đất cát và cặn bẩn. Chanh dây cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Cho lên bếp chảo nóng, cho bơ lạt vào để bơ tan chảy. Sau đó bạn cho cồi sò điệp vào áp chảo, trở mặt cho sò điệp chín vàng đều 2 mặt rồi tắt bếp.

Bước 3: Bắc lên một chiếc chảo nóng khác, cũng cho một ít bơ lạt vào để bơ tan chảy, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến cho 40g nước cốt chanh dây vào. Sau đó, bạn cho vào 20ml vang trắng, 1/3 muỗng canh muối, 25g đường. Đảo đều hỗn hợp và đun cho hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp là xong. Cuối cùng bạn chỉ cần cho ra đĩa và rưới nước sốt chanh dây lên là có thể thưởng thức rồi!

Cách làm cháo sò điệp thơm ngon ấm áp cho những ngày mưa:

Bước 1: Ngâm 500gr cồi sò điệp trong nước ấm khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, để loại bỏ đất cát và chất cặn còn sót lại, bạn rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.

Bước 2: Đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho 3 tép tỏi đập dập vào phi thơm vàng rồi cho cồi sò điệp cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và trộn đều, xào với lửa vừa khoảng 8 – 10 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Cho 180gr gạo đã vo sạch vào nồi cùng 700ml nước rồi đậy nắp nồi, nấu với lửa vừa khoảng 25 phút cho hạt gạo bung mềm. Sau đó, bạn cho cồi sò điệp đã xào với 4 nhánh hành lá cắt nhỏ và 1/4 củ gừng cắt sợi mỏng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn nữa rồi nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp, cho ra chén rắc ít tiêu lên là có thể thưởng thức rồi

Đánh giá của khách hàng

Rated 5.00 out of 5 stars
1 Đánh giá
4 stars 0 0 %
3 stars 0 0 %
2 stars 0 0 %
1 star 0 0 %

1 review for Combo đặc sản Nhật Bản

  1. 5 out of 5

    Combo đặc sản Nhật Bản

Thêm đánh giá

Bạn có thể upload hình ảnh ở các định dạng: jpg,png. Kích thước hình ảnh tối đa : 1 MB.