Cua thịt Y3 tươi sống (size: 300 – 450gr/con)

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 KH đã đánh giá - Hãy viết đánh giá của bạn )

470.000 

Hết hàng


Giao hàng miễn phí tại nhà nội thành Hồ Chí Minh.


Hỗ trợ thanh toán linh hoạt (Chuyển khoản, COD, Ví điện tử,...)


Tặng 1 hộp khẩu trang hoặc chai nước sát khuẩn với đơn hàng từ 500k khi mua hải sản tại Chuadao.vn

Bạn cần hỗ trợ ?
Chăm sóc khách hàng

Cua thịt

Giới thiệu

Cua là một trong những nguyên liệu được yêu chuộng bởi những người có sở thích ăn hải sản. Loại hải sản này có thịt rất ngọt, chắc và thật sự gây nghiện. Thế nhưng bạn có chắc hiểu hết về cua thịt, từ chủng loại, nguồn gốc xuất xứ cho đến cách lựa chọn chế biến sao cho hoàn hảo nhất? Những thông tin được chia sẻ phía sau đây sẽ làm bạn thật sự hiểu rõ hơn về loại hải sản giàu dinh dưỡng này.

Cách chọn cua ngon

Bạn nên kiểm tra kĩ lớp da lụa nằm dưới khuỷu của càng cua, nếu lớp da căng bóng, có màu hồng hoặc đỏ sẫm tức cua mập và chắc thịt. Thay vào đó, nếu da nhăn và màu sắc không tươi thì cua đã cũ và không chắc thịt nữa. Ngoài ra, bạn chỉ cần dùng tay nhấn nhẹ vào yếm, nếu cho cảm giác cứng sẽ là cua chắc thịt. 

Cách bảo quản cua

Việc đầu tiên là bạn nên tránh để cua tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nơi cất giữ thoáng mát, không quá ngập nước sẽ giúp cua sống được vài ngày. Tuyệt đối không đậy kín để cua được hít thở.

Phân loại

Cua thịt được phân loại theo Y để dễ phân biệt được kích cỡ. Y2, Y3, Y4, Y5 và Y7 tương đương với số gram cân nặng loại của mỗi loại. Ví dụ: cua thịt Y3 có cân nặng chênh lệch trên dưới 300 gram.

Các món ăn phổ biến từ cua thịt

Có hàng ngàn công thức khác nhau để bạn có thể tự chế biến cho mình những món cua hấp dẫn nhất hành tinh. Sau đây là một số gợi ý cho bạn về các món cua phổ biến: cua luộc, cua sốt tiêu, lẩu cua và canh cua…

Cách chế biến cua luộc chất lừ

bạn cần loại bỏ những vết bẩn bám vào thân và càng cua, lưu ý: dùng dao đâm vào yếm cua cho chết hẳn rồi mới tháo dây buộc. Dùng bàn chải để chà rửa các ngóc ngách thật sạch. Để đậm vị, bạn nên ướp cua 30p cùng với muối, tiêu và hạt nêm. Sau đó luộc cua, đừng quên trở cua để tránh tình trạng chín sống gây đau bụng và ngộ độc cho cơ thể. Ngoài ra bạn cũng có thể hấp với bia để tăng độ ngọt cho cua. Cua sẽ chín trong khoảng 10 – 12 phút, nếu hấp quá lâu sẽ làm thịt cua bị nhũn và rã.

 

Đánh giá của khách hàng

Rated 5.00 out of 5 stars
1 Đánh giá
4 stars 0 0 %
3 stars 0 0 %
2 stars 0 0 %
1 star 0 0 %

1 review for Cua thịt Y3 tươi sống (size: 300 – 450gr/con)

  1. 5 out of 5

    Cua siêu nhiều thịt, sẽ ủng hộ lần tới

Thêm đánh giá

Bạn có thể upload hình ảnh ở các định dạng: jpg,png. Kích thước hình ảnh tối đa : 1 MB.