Mực lá nhỏ cấp đông khi còn nháy, size 2-3 con 1kg

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 KH đã đánh giá - Hãy viết đánh giá của bạn )

370.000 


Giao hàng miễn phí tại nhà nội thành Hồ Chí Minh.

Thanh toán linh hoạt (Chuyển khoản, COD, Ví điện tử,...)

Bạn cần hỗ trợ ?
Chăm sóc khách hàng

Mực lá

I. Giới thiệu

Mực lá có tên khoa học là Sepioteuthis Lessoniana Lesson, đây là loài mực có hình thể dày, nhìn bề ngoài có nét vừa giống mực nang và mực ống; thân nó dài 2,5-4 cm, bề ngang khoảng 1/3 chiều dài, nhìn tựa một chiếc lá.

Ở Việt Nam, Mực lá được có mặt ở cả ba vùng biển Bắc – Trung – Nam, nhưng tập trung nhiều nhất vẫn là ở vùng vịnh Bắc Bộ, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận. Loại mực này thuộc hàng “vô địch” trong họ nhà mực.

Cách lựa chọn mực lá tươi ngon

Màu sắc của mực: Những con mực lá tươi, mới được đánh bắt thường thì phần có màu nâu sẽ có màu nâu đậm, phần màu trắng sẽ có màu đục đục như sữa, chứ hoàn toàn không bị nhợt nhạt. Nhìn phần da mực dù nâu hay trắng cũng luôn sáng bóng và luôn mướt mắt.

Độ săn chắc của mực lá: Để kiểm tra độ săn chắc của mực lá, bạn nên dùng tay ấn trực tiếp vào thân mực. Với những con mực tươi, khi bạn ấn vào tay thì cảm thấy phần thịt chắc chắn và có độ đàn hồi. Khi bạn ấn tay vào và thả ra thì thân mực sẽ nhanh chóng trở về trạng thái như ban đầu. 

Kiểm tra phần râu của mực lá: Kiểm tra râu mực cũng là cách giúp bạn nhận biết mực có tươi hay không. Bạn lật phần râu mực lên sẽ thấy bên dưới có các đầu xúc tua tròn dính vào râu. Nếu như các xúc tua vẫn còn đầy đủ và nguyên vẹn, dính chặt vào râu thì đó là mực tươi.

II. Cách chế biến món mực lá hấp gừng

Nguyên liệu:

– con mực lá tươi

– lá gừng non

–  gừng 

– Các phụ gia: Muối, tiêu,..

Cách làm: 

– Mực rửa qua với rượu cho bớt tanh, thái miếng dài. Lá gừng nhặt rửa sạch, để ráo.

– Trải miếng mực ra thớt, đặt lá gừng non lên trên con mực, cuộn lại thành từng khoanh tròn, xếp vào đĩa có đáy sâu rồi cho lên hấp cách thủy chừng 15 phút.

– Sau khi chín, bạn xếp mực cuộn lá gừng ra đĩa, dùng kèm nước tương pha gừng tươi hoặc muối tiêu chanh.

– Ăn nóng, mùi vị mực quyện với mùi gừng rất thơm ngon, lạ miệng.

Đánh giá của khách hàng

Rated 5.00 out of 5 stars
1 Đánh giá
4 stars 0 0 %
3 stars 0 0 %
2 stars 0 0 %
1 star 0 0 %

1 review for Mực lá nhỏ cấp đông khi còn nháy, size 2-3 con 1kg

  1. 5 out of 5

    mực rất dai và ngon

Thêm đánh giá

Bạn có thể upload hình ảnh ở các định dạng: jpg,png. Kích thước hình ảnh tối đa : 1 MB.