Mực trứng cấp đông khi còn nháy

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 KH đã đánh giá - Hãy viết đánh giá của bạn )

370.000 

Hết hàng


Giao hàng miễn phí tại nhà nội thành Hồ Chí Minh.

Thanh toán linh hoạt (Chuyển khoản, COD, Ví điện tử,...)

Bạn cần hỗ trợ ?
Chăm sóc khách hàng

Mực trứng tươi ngon

I. Giới thiệu về mực trứng

Mực trừng là loại hải sản thuộc top vô cùng tươi ngon, hấp dẫn, là món ăn giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Vị ngon ngọt, thơm béo bùi cùng thịt mực trứng săn chắc đến từng sớ thịt càng nhai là hương vị bạn khi đã ăn một lần thì không thể quên được. Nếu bạn đang tìm mua mực trứng thì liên hệ ngay Chuadao nhé!

Bí quyết chọn mực trứng ngon ngọt 

Để biết được bên trong mực có nhiều trứng hay không, bạn chỉ cần kiếm tra thân mực, nếu bạn bóp vào cảm nhận được bụng mực đầy và căng có nghĩa đó là loại ngon, béo, chất lượng, đầy ụ trứng và việc của bạn là mua ngay đó thôi.

Bên cạnh đó, khi mua bạn cũng cần quan sát các bộ phận khác bằng mắt thường xem mực có ngon hay không. Đầu mực nếu cần liền với thân thì chứng tỏ mực còn tươi và ngược lại. Mặt mực tươi thường trong vắt và nhìn rất sáng. có thể thấy được phần ngươi bên trong.

Nếu đúng chuất thì mực tươi có màu đỏ cánh dán và sáng bóng nhìn rất bắt mắt. Khi chạm vào mực trứng không tươi, sẽ có cảm giác bị nhão, độ dàn hổi kém, ấn vào để tay ra thì mực bị lõm một lúc lâu.

Để tìm mua được mực trứng ngon nhất và có giá trị dinh dưỡng cao, một điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đó là mùa sinh sản. Thời điểm thích hợp đối với mực trứng bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch hàng năm là ngon ngọt nhất. Vào những tháng khác, mực trứng sẽ gầy và ít trứng hơn

II. Cách sơ chế mực trứng đúng cách

Trước tiên, thả mực trứng vào chậu, sau đó bạn nắm từng phần râu mực và kéo ra một cách nhẹ nhàng và dứt khoát. Bên cạnh đó, kéo luôn  phần túi mực và hệ thống tiêu hóa của mực ra theo. Rút nhẹ phần xương sống màu trắng trong phần thân mực rửa sạch. Sau đó bạn cần cạo sạch phần nhầy bên trong rồi dùng dao sắc bén cắt nhẹ một đường ở phần đầu mực và thân mực tạo 1 điểm gờ. một bên tay bạn giữ phần thịt, một bên bạn giữ phần da là bạn đã lột da mực nếu như bạn muốn.

Để làm sạch phần đầu của mực trứng: Bạn cắt đầu mực làm đôi, sau đó rửa sạch với nước. Đối với mực thông thường loại bỏ phần nội tạng bên trong nhưng đối với mực trứng bạn giữ nguyên phần nội tàng và chỉ loại bỏ phần túi mực thôi nhé. Cuối cùng thì rửa sạch nhẹ nhàng tổng thể mực nữa là xong.

Đánh giá của khách hàng

Rated 5.00 out of 5 stars
1 Đánh giá
4 stars 0 0 %
3 stars 0 0 %
2 stars 0 0 %
1 star 0 0 %

1 review for Mực trứng cấp đông khi còn nháy

  1. 5 out of 5

    Mực ngon rẻ

Thêm đánh giá

Bạn có thể upload hình ảnh ở các định dạng: jpg,png. Kích thước hình ảnh tối đa : 1 MB.