Tôm sú biển nâu tươi sống (size: 8-12 con 1 kg)

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 KH đã đánh giá - Hãy viết đánh giá của bạn )

990.000 

Hết hàng


Giao hàng miễn phí tại nhà nội thành Hồ Chí Minh.

Thanh toán linh hoạt (Chuyển khoản, COD, Ví điện tử,...)

Bạn cần hỗ trợ ?
Chăm sóc khách hàng

Tôm sú biển nâu

I. Giới thiệu

Tôm sú biển nâu là loại thực phẩm khá dễ tìm ở các vùng biển khắp đất nước Việt Nam ta. Vì với chất dinh dưỡng mà nó mang lại. Khả năng nuôi trồng và đánh bắt cũng khá dễ dàng. Dù có độ phổ biến là thế, vẫn còn khá nhiều người e dè về loại tôm này vì độ bao phủ của nó quá lớn. Thế nên hãy cùng bài viết này giúp bạn chọn cho mình được những con tôm ngon nhất nha.

Cách chọn tôm sú biển nâu ngon và hấp dẫn

Trước hết khi chọn mua tôm, bạn nên ưu tiên lựa chọn loại tôm càng xanh có phần đầu cứng được gắn chặt với mình tôm. Và phần đầu của con tôm có màu xanh tươi và không bị tái hoặc chuyển thành màu đỏ. Chưa hết, tôm cần phải còn nguyên càng, chân và đuôi thì phần thịt mới tươi và dễ chế biến.  

Nếu trong trường hợp phần đầu tươi và xanh nhưng mình tôm thì lại mềm, càng và chân tôm đã không đầy đủ, râu tôm xoắn lại có màu đỏ thì kết quả khá chắc chắn đó là tôm đã bị ươn.

 

II. Cách chế biến tôm sú biển nâu chiên bơ tỏi ngon  

Nguyên liệu

  • Nửa kg tôm sú tươi
  • Nửa hộp bơ thực vật
  • 1 trái chanh
  • Tiêu, 5 củ tỏi,3 củ hành tím
  • Mùi tây, hành lá

Cách chế biến

  • Trước hết, tôm phải rửa sạch, bóc vỏ, rút phần dây chỉ đen ở thân. 
  • Sau đó, hành và tỏi băm nhuyễn. Rau mùi tây rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá thì phải rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2 đến 3cm.
  • Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và đun sôi dầu. Cho phần tôm vào rồi tiến hành chiên sơ
  • Bắc chảo khô lên bếp, sau đó cho 5 đến 6 thìa cà phê bơ vào đun chảy. Tiếp đến, cho tôm vào, nêm muối, tiêu, đảo đều tay khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi màu của tôm chuyển sang màu hồng cam thì tắt bếp.
  • Phi thơm các gia vị như hành, tỏi băm, vắt nước cốt chanh vào chảo. Tiến hành, đun cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, cho thêm 3 đến 4 thìa cà phê bơ. Cho hỗn hợp tôm – bơ đã nấu trước đó vào đảo đều tay cho đến khi nước sốt và phần bơ tỏi đặc sánh.
  • Đừng quên, cho thêm mùi tây và hành vào tôm, sau đó thì cho thêm tiêu để món ăn có vị cay nhẹ. 

Đánh giá của khách hàng

Rated 5.00 out of 5 stars
1 Đánh giá
4 stars 0 0 %
3 stars 0 0 %
2 stars 0 0 %
1 star 0 0 %

1 review for Tôm sú biển nâu tươi sống (size: 8-12 con 1 kg)

  1. 5 out of 5

    Tôm rất chất lượng, mình sẽ rủ bạn bè ủng hộ lần tới

Thêm đánh giá

Bạn có thể upload hình ảnh ở các định dạng: jpg,png. Kích thước hình ảnh tối đa : 1 MB.